Bất động sản phía Nam – người dân đang chờ bung hàng sau tết

Tin tức

Nhiều doanh nghiệp về lĩnh vực BĐS mua bán nha đất cho biết, kết quả bán hàng trong năm 2014 rất là khả quan, so với năm 2013 thì lượng giao dịch nhà đất tăng khá mạnh. Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh cho hay, kết thúc năm 2014, toàn hệ thống của sàn Đất Xanh trên cả nước đã thực hiện giao dịch thành công gần 9.000 sản phẩm bất động sản, con số này tăng gần gấp đôi so với năm 2013. Các “ông lớn” khác như Tập đoàn Novaland chỉ riêng thị trường BĐS Tp.HCM đã giao dịch thành công hơn 3.000 sản phẩm là căn hộ; Tập đoàn Hưng Thịnh thì thực hiện giao dịch thành công hơn 2.000 sản phẩm, Hoàng Anh Sài Gòn giao dịch hơn 1.000 sản phẩm căn hộ…

Dự đoán thị trường bất động sản sẽ diễn biến theo chiều hướng tốt lên, thời gian qua, các doanh nghiệp địa ốc cũng rất khẩn trương trong việc tìm mua các dự án BĐS để tăng thêm quỹ đất, đồng thời đang bơm mạnh vốn vào gấp rút để triển khai dự án, dự kiến là sẽ bắt đầu đưa sản phẩm BĐS ra thị trường sau Tết Nguyên đán này. Đơn cử là Tập đoàn Hưng Thịnh sau khi mua lại Dự án 16 Âu Cơ từ CTCP Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ điện lực (PIST) và Dự án số 10 Phổ Quang từ CTCP Đầu tư và Xây dựng cấp thoát nước (WASECO), hiện nay CĐT đang khẩn trương xây dựng và dự kiến tung sản phẩm của 2 dự án này vào đầu năm tới .

batdongsan.com.vn

Dự đoán thị trường bất động sản sẽ diễn biến theo chiều hướng tốt lên năm tới

Tương tự, tập đoàn Novaland cũng đang rất đẩy mạnh triển khai hai dự án là Khu nhà ở quy mô 5 héc-ta mua của Công ty Hưng Phú và Dự án The Sun Avenue mua của Công ty TNHH Gia Phú. Dự kiến thì 2 sản phẩm này sẽ được tung ra vào đầu năm mới Ất Mùi. Hay như Công ty Đại Quang Minh, CĐT Dự án Khu đô thị Sa La (quận 2) thời gian qua cũng liên tục đưa khách hàng đến tham quan nhà mẫu dự án, dự kiến kế hoạch bán hàng của dự án BĐS này cũng chính thức triển khai trong quý I/2015.

Một loạt các dự án bất động sản khác từ nhiều quận, huyện ở Tp.HCM như dự án Vinhomes Central Park; Mastery (quận 2); dự án Hưng Ngân Garden (quận 12); dự án City Gate Towers (quận 8)… cũng đang rục rịch lên kế hoạch để bán hàng.

Diễn biến trên cũng cho thấy, ra Tết âm lịch, sẽ có rất nhiều các dự án được “chào hàng”. Nguồn cung căn hộ tại thị trường BĐS Tp.HCM sẽ rất dồi dào. “Việc đa dạng hóa sản phẩm BĐS và sự xuất hiện của các sản phẩm mới trong các dự án bất động sản vừa được tung ra góp phần đáp ứng nhu cầu ở thực. Tuy nhiên, cũng từ đó, thị trường BĐS cũng sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mới, gay gắt hơn” (theo phân tích của Savills).

……………………………….

Mọi thông tin về mua bán nhà đất mọi người truy cập trên batdongsan.com.vn – trang thông tin BĐS uy tín nhất VN hiện nay. Với mong muốn đưa thương hiệu đến mọi vùng miền trên toàn thế giới, mới đây 1 chuyên trang tin BĐS phiên bản tiếng Anh real estate vietnam đã ra đời để phục vụ 1 cách tối ưu nhất nhu cầu của khách hàng.