BĐS Huế: chưa biết khi nào mới hết ‘treo’

Tin tức

Khi được hỏi, vì sao UBND tỉnh TT-Huế không xử lý “mạnh tay” với dự án “treo” lâu năm ở khu đất vàng của TP Huế, lãnh đạo Sở KH & ĐT cho rằng, các dự án này triển khai thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Chiếu theo đúng quy định của Luật Đất đai trước đây, nếu như muốn thu hồi dự án, thu hồi đất thì TT-Huế sẽ phải bồi thường tài sản cho các CĐT dự án. Còn nói về các giao dịch mua bán nhà đất, TT-Huế sẽ không bằng mấy TP lớn được. Tại TP HCM, BĐS phát triển ngay từ những hoạt động bán lẻ (bán nhà quận 7; 12) cũng rất phát triển.

Tuy nhiên, tỉnh TT-Huế không đủ tài chính để bồi thường cho các nhà đầu tư hoặc là có bồi thường thì cũng không có nhu cầu sử dụng các tài sản này, vô hình chung đãtạo ra sự lãng phí khác. Với những dự án đang bị chậm tiến đội so với cam kết, UBND tỉnh cũng tạo điều kiện cho phép nhà đầu tư được tìm kiếm đối tác có năng lực để mà tiếp tục hợp tác triển khai hoặc là chuyển nhượng dự án.

Gía bán nhà quận 12 dù đắt nhưng khách hàng vẫn quan tâm

Ngoài ra, UBND tỉnh TT-Huế cũng giới thiệu 1 số đối tác có năng lực hợp tác đầu tư hoặc là chuyển nhượng DA. Có thể kể đến: Dự án Khách sạn Sông Đà – Thăng Long Uhotel (Công ty CP Sông Đà Thăng Long) hiện nay đã chuyển nhượng cho DN tư nhân Thanh Danh Ngọc Thiện – 1 đơn vị có năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án. Tuy nhiên, cho đến nay dự án này vẫn tiếp tục được “trùm mền”. Đã rất nhiều tháng nay, không thấy có dấu hiệu gì của thi công ở công trình này, cỏ dại đã mọc um tùm ở trong khuôn viên dự án.

Được biết, hồi tháng 08 năm ngoái, UBND tỉnh TT-Huế đã từng ra Quyết định thành lập 1 Tổ công tác kiểm tra tiến độ thực hiện và cũng đã đề xuất hướng xử lý với 1 số dự án chậm tiến độ ngay trên địa bàn tỉnh, gồm: Dự án Khách sạn Sông Đà – Thăng Long Uhotel; Công trình VP, thương mại, Khách sạn & căn hộ cao cấp số 4 Hà Nội; Siêu thị và cao ốc VP cho thuê của Công ty CP đầu tư và xây dựng Viwaseen. …

____

thông tin bán nhà quận 8 sẽ được cập nhật chi tiết tại website: http://dautuduan.net