chung cư Lanscater Lincoln

Cách xem phong thủy của các căn hộ chung cư

Tin tức

Căn hộ chung cư luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mọi người trong thời điểm “đất chật người đông” và khan hiếm đất xây nhà như hiện nay. Đồng thời rất nhiều người quan tâm đến phong thủy của chung cư/căn hộ mà mình sinh sống. Vậy làm thế nào thể xác định được phong thủy của các căn hộ chung cư?

Xác định hướng của căn hộ chung cư

Theo quan điểm hiện nay, nhiều người cho rằng trong khoảng từ tầng 1 đến tầng 9, các khu căn hộ sẽ có hướng trùng với hướng chính của tòa chung cư, chỉ cần xác định hướng phong thủy của tòa nhà là được. Còn từ tầng 10 trở lên, lúc này các căn hộ sẽ không bị ảnh hưởng bởi năng lượng của đất nữa, nên sẽ hoàn toàn dựa vào hướng của căn hộ. Tuy nhiên việc xác định hướng của một căn hộ chung cư không dễ dàng, khi có quan điểm cho rằng hướng chung cư là nơi mà có tầm nhìn ra ngoài rộng nhất, hoặc hướng chung cư dựa trên hướng cửa sổ, hướng ban công,… làm cho nhiều người bị nhầm lẫn.

Trong phong thủy, hướng của một ngôi nhà hay là một căn hộ được xác định dựa vào luồng “khí” trong nhà, hướng của nhà là hướng mà dòng “khí” chảy vào. Ở đây, “khí” được tạo thành sự tương tác của con người với ngôi nhà, có nghĩa hướng của “khí” chính là hướng của cửa ra vào chứ không phải cửa sổ hay ban công.

căn hộ Lanscater Lincoln 1

Ngoài ra, bên cạnh việc “khai môn lập hướng”, việc xác định hướng của căn hộ chung cư cũng cần phải hết sức chú ý, bởi trong tòa nhà đều được xây dựng bằng bê tông cốt thép, rất dễ sản sinh ra từ trường gây ảnh hưởng đến la bàn, dẫn đến việc xác định hướng bị sai lệch. Tốt nhất là bạn nên xác định hướng tại nhiều vị trí khác nhau, từ đó tăng khả năng chính xác cho la bàn.

Những lỗi phong thủy thường gặp khi ở chung cư

Cửa:

Đây là một trong những lỗi cơ bản, phổ biến nhưng lại gặp khó khăn khi muốn thay đổi. Nhiều tòa nhà có những căn hộ chung cư mà cửa ra vào đối diện với cầu thang, thang máy hoặc có cửa đối diện với cửa của căn hộ khác. Việc này không những khiến chủ căn hộ sinh hoạt bất tiện (cầu thang, thang máy có nhiều người đi lại, hàng xóm nhìn trực diện vào nhà,…) mà còn làm gia tăng tà khí, mang đến vận xui cho cả nhà (bắt chủ nhà phải chịu nhiều áp lực khi “khí” trong nhà dễ bị tác động, xảy ra xung đột). Cách giải quyết cho những trường hợp này là chủ nhà dựa vào hoàn cảnh mà treo trước cửa một vật phong thủy phù hợp để giảm bớt sự xung đột như gương bát quái, cầu thủy tinh hoặc chuông gió.

Khu vệ sinh:

Nhiều tòa nhà thường mắc phải sai lầm này khi thiết kế nhà vệ sinh ngay cạnh cửa ra vào, hoặc thiết kế nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ, vừa ảnh hưởng xấu đến chủ nhà, vừa ảnh hưởng đến năng lượng xung quanh tòa nhà. Thường thì khi mắc phải lỗi này thì việc khắc phục khá là vất vả, đồng thời làm mất đi cấu trúc của căn nhà, gây ra nhiều bất cập trong quá trình thi công. Cách khắc phục đơn giản nhất cho lỗi này là đặt trước cửa phòng vệ sinh quả cầu thủy tinh, các loại cây cảnh và hạn chế mở cửa phòng vệ sinh để uế khí không bị thoát ra ngoài.

căn hộ Lanscater Lincoln 2

Kết luận

Dựa trên những tìm hiểu về phong thủy trong nhà chung cư, Lanscater Lincoln được thiết kế sao cho phù hợp nhất với tất cả mọi người. Đến với căn hộ Lanscater Lincoln, chủ nhà sẽ không phải lo lắng về những vấn đề phong thủy này, vì căn hộ được xây dựng nhằm đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cư dân nơi đây (click vào đây để biết thêm chi tiết về căn hộ Lanscater Lincoln).