Cấp sổ đỏ ngay khi trả xong tiền mua nhà

Tin tức

Người dân đang sinh sống tại thành phố HCM từ đầu năm đến nay tìm mua nhà rất nhiều. Hoạt động bán nhà ở Thủ Đức, bán nhà quận 7, quận 8,… đang sôi động nhất. Theo tổng hợp từ các quận, huyện Tp.HCM, số trường hợp chưa được cấp chứng nhận về nhà – đất vẫn còn 116.000 trường hợp.

Trong số đó, dù dân đã hoàn thành đầy đủ thủ tục tài chính, nhưng vẫn có hàng chục dự án vẫn được thế chấp trong ngân hàng, chưa được giải chấp để lấy ra. Điều này chính là nguyên do khiến cho cư dân không thực hiện được quyền về nhập hộ khẩu; thế chấp; mua bán…đồng nghĩa với việc là họ khó có thể sớm mà “an cư lac nghiệp” như họ mong muốn.

Theo thông tin từ Báo cáo của Sở Tài nguyên – Môi trường Tp.HCM, trong nửa đầu năm 2015 đã có tới 11.102 giấy chứng nhận về quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất – cùng tài sản khác gắn liền đất đã được TP cấp cho nhiều cá nhân và tổ chức. Bên cạnh đó thì quyết định giao công nhận quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất; giao đât cũng được TP HCM ban hành để thực hiện các dự án đối với 90 trường hợp nào có tổng diện tích lên tới 152,81ha.

trao sổ đỏ khi mua nhà

Hoạt động sôi nổi của bán nhà quận 8 được ghi nhận nhiều

Với diện tích là 27,86ha, 18 khu đất đã được TP HCM tiếp nhận và thu hồi, trong đó việc tạo quỹ đất phục vụ đầu tư có 3 khu đất được đưa ra đấu giá – với diện tích là 9.350m2.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, tại phiên khai mạc kỳ họp lần 18 – HĐND Tp.HCM khóa VIII diễn ra sáng 28/07,cho biết, để chuyển mục đích, cũng như là tìm các nhà đầu tư mới cho những dự án đầu tư sử dụng đất phi nông nghiệp, ở kỳ họp lần này, theo kế hoạch thì sẽ thông qua tờ trình danh sách của các dự án thuộc diện trên. Dù vậy, việc này được dời sang 01 kỳ họp chuyên đề riêng được tổ chức trong thời gian tới vì cần phải bổ sung thêm 1 vài thông tin quan trọng khác .

TP vẫn cấp sổ đỏ cũng như là đảm bảo mọi lợi ích của dân ngay cả với trường hợp chủ đầu tư đó đã thế chấp dự án. Việc làm này  rất đúng đắn với những chỉ đạo từ Chính phủ với việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng luật đã đề ra.

__________

Thông tin của bán nhà quận 12 có đầy đủ tại website: http://dautuduan.net