bds-saigon-9515-1432351773

Chia sẻ về đầu tư bất động sản tại Sài Gòn

Tin tức

Tuy định cư và làm việc ở Hà Nội, nhưng Mọi người  vẫn dốc vốn đầu tư vào Sài Gòn mua nhà đất. Lý giải nguyên nhân này là do khả năng sinh lời của địa ốc Sài Gòn cao hơn, giá cũng “mềm” hơn và thanh khoản cũng tốt hơn. Một số khu vực bất động sản sôi động nhất như: Quận 12 (Bán nhà Quận 12), Quận 10…

Trong năm 2015, ông Đông là nhân viên cấp cao ngành tài chính, 43 tuổi, định cư tại đường Lê Văn Lương, Hà Nội đã mang số vốn khá lớn để đầu tư vào bất động sản TP HCM. Ông đã thực hiện giao dịch mua bán nhà Quận 7 ở Phú Mỹ Hưng và một căn nhà phố mặt tiền quận 3 với tổng số tiền lên đến 20 tỷ đồng.

can_ho_hung_phat_pc

Bán nhà Quận 10 một thị trường ngày càng sôi động tại Sài Gòn

Ông Đông chia sẻ, sau khi tham khảo  thị trường Hà Nội trong năm 2014,  thấy rằng với cùng số tiền này mua bất động sản ở Hà Nội thì nhiều  lắm chỉ tậu được một căn nhà phố nằm trong khu trung tâm và một căn hộ cao cấp gần đó. Ông đã ước tính nguồn thu từ việc cho thuê 2 căn này tại Hà Nội cũng không được cao lắm, giao động khoảng 3.000-4.000 USD một tháng là hết cỡ, chỉ bằng một nửa lợi nhuận khi cho thuê tại TP HCM. . “Một điểm nữa làm ông mạnh tay vậy  là tính thanh khoản cao. Do thị trường TP HCM có quy mô lớn lớn nhất cả nước và các giao dịch sôi động hơn nên dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê”, ông giải thích.

bds-saigon-9515-1432351773

Toàn cảnh khu bất động sản Sài Gòn

Một nhà đầu tư khác, ông Tuân (đã về hưu) sống tại  quận Hai Bà Trưng chia sẻ kinh ngiệm đầy tiếc nuối khi do dự bán nhà ở thủ đô để dịch chuyển tài sản từ Hà Nội vào miền Nam. Trong năm  2001, ông rao bán căn nhà một trệt hai lầu (khu đất rộng 4m, dài 20m) nằm trên đường Lạc Trung, Trong thời điểm đó Hà Nội ngôi nhà có giá khoảng gần 7 tỷ đồng. Trong thời gian đó, có thể mua được 3 căn nhà phố tại Phú Mỹ Hưng với  giá khoảng 3 triệu đồng trên m2. Tuy nhiên sau khi đi khảo sát thực tế, thấy nơi đây vẫn còn vắng vẻ, nên ông quyết định giữ lại căn hộ ở Thủ đô.

Tham khảo thêm tin tức về bất động sản tại: http://dautuduan.net