Giá đất quận 9 chưa tăng đến “chóng mặt” như nhiều người nhận định

Tin tức

Một số thông tin phản ánh về thị trường gần đây cho thấy, tại khu vực nhà đất quận 8, bán nhà quận 9, Tp.HCM giá nhà chung cư, đất nền đang tăng đến ‘chóng mặt’. Theo đó, nguyên nhân chính là do nhiều dự án tại khu vực này đã “ăn theo” hệ thống hạ tầng giao thông quy mô lớn hiện đang trong giai đoạn đầu tư & hoàn thiện.

Trước các thông tin như trên, nhóm PV chúng tôi đã có một cuộc khảo sát sâu tại các dự án lớn nhỏ, hiện đã và đang hoạt động từ nay cho đến thời điểm cuối năm. Theo thực tế đã ghi nhận, mặc dù giá bất động sản khu vực này có nhích lên, nhưng không đến mức như người ta nói “chóng mặt”, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khách hàng. Ngược lại, rất nhiều dự án đất nền, hay nhà phố thậm chí có cả căn hộ chung cư hiện nay vẫn đang có giá ổn định giống như thời điểm từ cuối năm 2014 cho đến nay.

Bên cạnh khu vực quận 9, thì bán nhà quận 8 vẫn có giá ổn định

“Thông tin về giá nhà đất tăng mạnh như 1 số báo chí phản ánh thời gian vừa qua ở đâu có, chứ tại địa bàn quận 9 hoàn toàn không có chuyện đó. Nhiều dự án khu vực này có khi giá còn giảm chứ không có chuyện tăng đột biến”, đây chính là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Tươi – TGĐ của Công ty TNHH BĐS Tầm Nhìn Đại Dương.

Khi đặt câu hỏi về 1 số yếu tố có khả năng đẩy giá bán nhà đất tại Q. 9 tăng, nhiều sàn BĐS khu vực này cho rằng, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư và mở rộng hiện nay đã không còn là thông tin mới, mà đã được thành phố HCM hoạch định từ cả chục năm trước . Một lượng lớn các dự án đất nền ở đây thực ra đã được khách mua hết từ lâu, nay là thời điểm khá thích hợp để họ xây dựng nhà ở. Nhà đất quận 9 thời gian vừa qua có ít nhiều các tác động chủ yếu chính là do quỹ đất đầu tư dự án BĐS bên địa bàn bán nhà quận 2 hiện rất hạn chế, nhất là khi mật độ xây dựng tại đây đã khá dày đặc.

……………….

Thông tin nhà đất mời bạn theo dõi tiếp tại trang thông tin dautuduan.net