Giá nhà đang ở ngưỡng ổn định và khó biến động

Tin tức

Các chuyên gia BĐS nhận định, giá nhà hiện đang ở ngưỡng ổn định, khách hàng có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn cho gia đình mình một căn nhà ưng ý khi nguồn cung căn hộ sắp tới được dự báo sẽ rất dồi dào. Bên cạnh đó thì phân khúc nhà đất bán cũng có thanh khoản ổn định. Tiêu biểu tại Thành phố HCM có bán nhà quận 10, Tân Bình,..

Hiện nay, khu vực phía Tây Hà Nội cũng đã và đang có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ trở lại với hàng loạt dự án căn hộ tại nhiều phân khúc khác nhau. Từ nhà thu nhập thấp tới chung cư thương mại giá rẻ cho tới cao cấp được bung ra thị trường như: HP Landmark Tower; Goldsilk Complex; Gemek Tower; The Vesta; PCC1 Complex; The Crown Mulberry Lane… ồ ạt việc bung hàng.

Về xu hướng phát triển cho thị trường nhà ở tại Hà Nội, ông Nguyễn Thọ Tuyển – TGĐ Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA có nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội đang được nhiều khách hàng quan tâm, vì đây gần như là khu vực thành phố mới, tiện ích xã hội đầy đủ, cơ sở hạ tầng cũng phát triển. Do đó, khu vực phía Tây này vẫn là khu vực trọng điểm của thị trường nhà đất, đặc là các khu Trung Yên; Mỹ Đình; Trung Hòa – Nhân Chính; đường 32; Hà Đông…

Bán nhà Tân Bình của TP.HCM hiện nay đang giao dịch khá tốt

Tương tự đó, Trưởng Bộ phận nghiên cứu & tư vấn Savills Việt Nam – bà Đỗ Thu Hằng cũng cho rằng, trong khi phía Bắc đang được quy hoạch, hạ tầng còn phải chờ để phát triển, quỹ đất ở khu vực trung tâm cũng không còn nhiều thì ở phía Tây Hà Nội hiện đã bắt đầu đô thị hóa.

Tuy nhiên, khi mà thị trường nhà đất đã ấm lên thì không phải chủ đầu tư dự án nào cũng đều bán được sản phẩm, sẽ có dự án bị bán chậm và dự án được bán chạy bởi việc bán hàng cũng còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: uy tín của chủ đầu tư; vị trí dự án…

Theo chủ đầu tư dự án & các chuyên gia, thị trường BĐS sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực, giao dịch trong những tháng cuối năm sôi động hơn khi giá nhà đất đang ổn định. Còn trong thời gian dài hạn, thị trường nhà đất sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh tế vĩ mô, khi mà nền kinh tế tốt lên thì thị trường BĐS sẽ phát triển.

………….

Những thông tin thêm về bán nhà Tân Phú,…mời bạn đọc đón xem tại http://dautuduan.net