Him Lam đi đầu phân khúc Căn hộ giá rẻ cho người lao động trẻ

Tin tức

Một doanh nghiệp lớn, có tiếng về các DA BĐS hiện đại đổi phía xây dựng căn hộ chung cư(CHCC) đưa ra giá bán trên dưới một tỷ đồng đang là điểm đặc biệt trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Khó khăn tìm căn hộ cho người trẻ

Theo báo cáo của những đơn vị tổ chức phân tích thị trường, BĐS TP.HCM vẫn khá nhộn nhịp với rất nhiều căn hộ chung cư chào bán. Trong số đó, cốt yếu chú ý hơn tại vùng Đông (Q. 2, 9, P. Bình Thạnh, ) với con số khoảng 2.000 căn & khu vực Nam (gồm Q. 4, Q. 7, Quận 8 và huyện Nhà Bè) với con số khoảng 1.300 căn. Mặc dầu nguồn cung và dự án chào bán từ đầu năm tới nay tăng lên song phần lớn vẫn là các D.A thuộc phân khúc trung & sang trọng (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự chênh lệch cung cầu đang là 01 trong những điểm yếu của thị trường địa ốc TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội địa ốc TP.HCM (HoREA), cho rằng thị trường bất động sản (BĐS) TP đang bắt đầu tăng trưởng rất mạnh trong phân khúc hiện đại. Điều này cũng có nghĩa xuất hiện tình trạng thiếu nguồn cung sp trong phân khúc nhà để ở xã hội, nhà ở thương mại hóa tầm trung và nhỏ. Giá bán hợp túi tiền của khách hàng thu nhập thấp thành thị.

Giải thích về hiện tượng nhiều DN chạy theo pk giá cao, những chuyên gia cho rằng, biên độ tiền lãi khi kinh doanh căn hộ sang trọng thu hút khiến họ “mải mê” với lợi nhuận mà pk này mang đến. Mặt khác, để bắt đầu một DA, thủ tục phải mất tới vài năm, phí tổn bỏ ra một loạt, nhưng mà nếu đầu tư D.A nhà giá t/bình thấp thì tiền lời thấp nên DN không hứng thú.

Theo các nhà phân tích thị trường bất động sản (BĐS), với đà lao theo pk trung, hiện đại giống thời điểm này, nhà dưới một tỷ đồng vẫn có vẻ khan hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn địa ốc & cú “bẻ lái” ngoạn mục

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản c-ứng làm cho “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày 02/bảy. Cty Him Lam Land đã ban bố mở bán 400 căn hộ chung cư chuẩn sang trọng dành riêng giới trẻ với giá bán chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, dự án căn hộ chung cư(CHCC) nằm ở trong vùng bán biệt lập hiện đại Him Lam Phú Đông. Nơi này vốn được xem là hiện tượng bởi vì, Him Lam được biết tới trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) với trên 70 D.A nhà để ở, khu vực đô thị quy mô hàng ngàn hecta đem đến giá trị lớn trên khắp cả nước. Tại TP.HCM, Him Lam được nhà đầu tư nhắc tới rất nhiều bởi các D.A hạng đẳng cấp giống như: Dự án Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá khởi đầu trên hai tỷ đồng.

Căn hộ Him Lam Phú Đông

Hình ảnh giới thiệu về quang cảnh – không gian của Dự án Him Lam Phú Đông

Đáng nói hơn, Him Lam Phú Đông không phải là D.A độc nhất có giá bán trên 1 tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập t-bình. Mà theo tiết lậu của ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc CT Him Lam Land, từ nay tới cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ chung cư(CHCC) với giá ban đầu rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Coi trọng vào 3 D/A lớn nhà ở căn hộ chung cư(CHCC), năm tại khác khu vực Q.7, Q.9, Q.6 & 1 DA khu nhà ở thấp tầng tại khu vực Bán đất Thủ Đức

Thông tin cụ thể về giai đoạn giới thiệu các D.A ra thị trường chưa được công khai, song với giá bán công nguồn cung như trên, đây thực là 1 dấu hiệu đáng mừng đối với người trẻ, người có thu nhập t/bình.

Theo lý giải của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, việc đổi hướng chú trọng vào XD các D/A có mức giá trên một tỷ đồng/căn để phục vụ những g.đình trẻ không khiến giảm đi chất lượng tại các DA mà đây là chiến lược phục vụ mong muốn tại thật mà Cty đã đặt ra. “Hạn chế to lớn nhất của người trẻ là tiềm năng tích lũy. Tuy nhiên, theo quan điểm mới đó đúng là những người cực kỳ giàu sang. Căn nguyên, thứ nhất vì họ có thể lực, thứ 02 họ có trí thức, thứ ba là họ có thể trong tương lai sẽ kiếm đc nhiều tiền. Cho nên, đối với người trẻ năng lực vay mượn trong tương lai thì có thể tốt hơn người cao tuổi, tôi đánh giá đó là đối tượng vô cùng khả năng” ông Phúc phân tích.

Mặt khác, để khách hàng tuyệt đối có khả năng có được 01 căn hộ chung cư trong vùng Bán biệt lập cao cấp giống Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung ứng phương thức thanh khoản đ.biệt với 50% tổng tổng trị giá căn hộ chung cư(CHCC) được trả trong 4 năm với l.suất cố định 6%/năm cho những sản phẩm này. khách hàng chỉ phài trả 0.5 – 1% trị giá căn hộ chung cư 1 trong tháng trong 04 năm.

Thông tin Dự án The Golden Palm sẽ được http://dautuduan.net/ cung cấp vào bài sau.