Khách hàng khắt khe hơn khi mua căn hộ

Tin tức

Trong bối cảnh có nhiều dự án BDS bộc lộ vô vàn những bất cập, nhiều khách hàng đã chấp nhận chịu lỗ, bán căn hộ mình đang ở để lựa chọn phân khúc khác cao hơn, có hạ tầng, tiện ích tốt hơn.

Cách đây 02 năm, anh Nam (Hà Đông, Hà Nội) mua căn hộ cấp trung, nay số tiền nộp đã hơn một tỷ. Căn hộ vừa được phía chủ đầu tư bàn giao, tuy nhiên, anh cho biết là ang rất thất vọng về chất lượng của dự án, tiện ích trong tòa nhà cũng như cơ sở hạ tầng giao thông quanh khu vực này. Do đó, anh đang tiến hành rao bán căn hộ với giá gốc 1,3 tỷ đồng và chấp nhận lỗ hẳn 100 triệu tiền chênh trước đây vì đã trả cho môi giới bất động sản.

khach-hang-khat-khe-khi-mua-nha

Chủ nhà cũng cho biết, sau khi bán căn hộ đó sẽ chuyển qua mua một dự án ở phân khúc cao, với giá bán gấp đôi, số tiền còn thiếu thì sẽ bù lại bằng chính sách hỗ trợ tài chính từ phía chủ đầu tư. Anh Nam phân tích, hiện trên thị trường có nhiều dự án ở phân khúc trung, phân khúc cao cấp được chủ đầu tư thiết kế rất vừa phải, chỉ khoảng 55-65m2 , có giá từ 1,8 đến 2 tỷ. Ở dự án này, các chủ đầu tư đó thường hợp tác với ngân hàng, nên thủ tục vay tiền mua chung cư cũng rất thuận tiện, anh có thể trả dần vào mỗi tháng từ 8-12 triệu đồng, cho nên không quá áp lực về các vấn đề tài chính.

Khách hàng này cũng chia sẻ thêm, với căn hộ chung cư sắp mua, bên cạnh vấn đề về giá cả, anh còn quan tâm đến chất lượng cũng như là tiện ích dự án, uy tín của chủ đầu tư… để không còn đi vào vết xe đổ của căn hộ anh đang rao bán.

phoi-canh-rivera-park-ha-noi

Dự án mở bán chung cư Rivera Park Hà Nội đang rất được chào đón.

Trong báo cáo thị trường BDS vừa phát hành, Hiệp hội HoREA dành ra nhiều trang để đánh giá về những sự thay đổi trong xu hướng chọn nhà của các khách hàng hiện nay. Theo đó, đơn vị này cũng cho rằng, hiện người mua nhà đang ngày một khắt khe hơn nhiều trong việc lựa chọn không gian sống.

Lãnh đạo EZ Việt Nam cũng đưa ra một so sánh để cho thấy rõ nhất sự quan tâm của người mua nhà đối với những tiện ích có trong các dự án. Ông đã cho biết, nhiều dự án căn hộ khá xa trung tâm nhưng lại có tiện ích tốt hoặc dự án nằm trong nội thành mà giá bán cao từ 40 đến 90 triệu/m2 nhưng vẫn có hàng trăm khách xếp hàng thăm căn hộ mẫu. Một trong những lý do chính làm nên sức hút của dự án chính là việc CĐT họ sẵn sàng đầu tư mạnh cho các tiện ích chất lượng.

Nhu cầu ngày càng cao của khách khiến cuộc đua từ chủ đầu tư cũng trở nên căng thẳng hơn hết, khi có không ít đơn vị sẵn sàng chi ra hàng chục đến cả trăm tỷ để triển khai cho các hạng mục tiện ích hiện đại trong dự án nhà ở, như khu công viên ven sông, biển nhân tạo, hồ điều tiết không khí…

…………..

Xem thêm tin BDS khác:  chung cư Trương Định Complex