Vay tiền xây nhà

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà chi tiết không thể bỏ qua

Tài Chính

Tổng hợp các kinh nghiệm vay tiền xây nhà chi tiết nhất giúp khách hàng có được các gói vay vốn lãi suất thấp với nhiều chính sách ưu đãi.

Nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm đến các sản phẩm cho vay xây nhà của các ngân hàng, bởi với các sản phẩm này, khách hàng không chỉ thỏa mãn có được một ngôi nhà như ý mà còn có cơ hội giảm được đến mức thấp nhất các chi phí mà khách hàng cần bỏ ra. Tuy nhiên, để trở thành các khách hàng thông thái nhất khi lựa chọn các sản phẩm này từ ngân hàng, các khách hàng nên cần nhắc kĩ các kinh nghiệm vay tiền xây xây nhà mà Dautuduan.net sẽ đưa ra ngay sau đây.

1. Kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất

Lãi suất vay tiền xây nhà
Kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng phù hợp vay vốn

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà chỉ ra rằng việc khách hàng có thể lựa chọn được một ngân hàng cung ứng mức lãi suất phù hợp nhất sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được các mức phí không đáng có khi vay vốn ngân hàng.

Để khách hàng có thể đánh giá một cách khách quan nhất, Dautuduan.net sẽ cung cấp các thông tin mới nhất về lãi suất cho vay tiền xây nhà của các ngân hàng ngay dưới đây.

Bảng lãi suất cho vay tiền xây nhà các ngân hàng

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB   8,5 9,99      
BIDV   6,8 7,3 7,9 8,3  
TECHCOMBANK   7,49 7,79      
LIENVIETPOSTBANK     7,5      
TPBANK   7,8 8,4     9.5
VPBANK   6,9 7,9      
VIETCOMBANK     8   8,9 9,6
VIETINBANK     7,7   8,62 9,5
SHB     8,9      
MBBANK 9,0   8,9      
EXIMBANK         9,0 10,0
SACOMBANK   8,5 8,8   9,5  
SCB     9,0   9,5  
ACB 8,5 9,0 9,5      
SEABANK     8,5      
ABBANK 6,49   8,49      
PVCOMBANK     8,49      
HONGLEONG BANK     6,5      
SHINHANBANK     7,2   7,9 8,3

Hiện nay, các ngân hàng đã mang đến cho khách hàng các sản phẩm vay xây nhà với các mức lãi suất cũng như thời hạn ưu đãi hết sức đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn các kỳ hạn ưu đãi 3 tháng đầu, 6 tháng đầu hoặc 12 tháng đầu cho phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

Đồng thời, các mức lãi suất ưu đãi mà các ngân hàng đang áp dụng hiện nay cũng chỉ ở mức từ 8%/năm – 10%/năm. Biên độ lãi suất sau ưu đãi cũng chỉ dao động tăng thêm từ 3%/năm – 4%/năm. Với mức lãi suất hợp lý này, khách hàng hoàn toàn có cơ hội giảm thiểu đến mức thấp nhất các chi phí mà mình cần bỏ ra cho ngân hàng.

>>> Xem thêm: Loạt dự án mới biến quận 8 trở thành trung tâm thành phố mới

2. Kinh nghiệm trong việc xác định tương đối chính xác các chi phí xây nhà

Vay tiền xây nhà
Kinh nghiệm tính toán tương đối chính xác chi phí xây nhà

Khi khách hàng có nhu cầu vay ngân hàng để xây sửa nhà thì một kinh nghiệm vay tiền xây nhà mà khách hàng không thể bỏ qua chính là việc cần hạch toán được chính xác các chi phí xây dựng sửa chữa nhà ở.

Tuy nhiên, thông thường hiện nay đa phần khách hàng khi hạch toán các chi phí thì lại có những sự chênh lệch nhất định. Mức chi phí mà khách hàng tính toán được thông thường lại thấp hơn so với mức chi phí thực tế phát sinh. Việc hạch toán chi phí sẽ đồng thời ảnh hưởng đến hạn mức vay của khách hàng. Tất nhiên, việc khách hàng cần vay bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng. Tuy nhiên, từ phía ngân hàng thì hiện nay, ngân hàng sẽ đáp ứng tối đa khoảng 70% nhu cầu vốn và không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo.

3. Kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Hồ sơ vay tiền xây nhà
Chuẩn bị hồ sơ vay tiền xây nhà

Để có thể vay vốn xây nhà từ ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị được các giấy tờ sau:

  • Các giấy tờ chứng minh nhân thân của người vay và người đồng trách nhiệm (nếu có): bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn…
  • Giấy tờ liên quan đến việc sử dụng vốn vay: giấy phép xây dựng, sửa chữa, bảng dự toán xây dựng.
  • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc và nguồn thu nhập. Với nguồn thu từ lương, thưởng: hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương hoặc bảng lương có xác nhận của đơn vị công tác; Thu nhập từ nguồn cho thuê tài sản: hợp đồng cho thuê, sao kê tài khoản hoặc biên lai thanh toán hoặc ký nhận thanh toán giữa bên thuê và bên cho thuê.
  • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp: Bất động sản thế chấp cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà, giấy phép xây dựng…
  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng)

>>> Xem thêm: 5 kinh nghiệm mua bán nhà Nhà Bè chính chủ giá rẻ

Hi vọng các thông tin về kinh nghiệm vay tiền xây nhà mà Dautuduan.net cung cấp trên đây đã cho khách hàng các căn cứ tốt nhất để lựa chọn được ngân hàng phù hợp với gói vay ưu đãi nhất.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách phòng trọ Đà Nẵng Thanh Khê mới nhất hiện nay