river city asgg

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư bạn cần phải biết

Tin tức

Hầu như ai cũng biết rằng, giá cả thường đi kèm với chất lượng. Một căn hộ tốt chắc chắn sẽ có mức giá cao. Nhưng với mức giá cao, chưa chắc bạn đã mua được một căn hộ tốt. Vậy làm thế nào để có thể biết được chất lượng của một căn hộ chung cư? Cùng xem qua những lời khuyên dưới đây nhé.

Vị trí của căn hộ

Phong thủy:

Với số lượng các toà nhà chung cư và các khu đô thị được xây dựng nhiều như hiện nay, vị trí của các khu chung cư cũng trở nên vô cùng đa dạng, từ đó bạn có thể chọn được hướng của ngôi nhà chung cư theo sở thích của mình. Nhưng nên nhớ, tiêu chuẩn tiên quyết của một căn chung cư đẹp chính là có một trong hai các yếu tố “tiền thủy, hậu sơn”. Nghĩa là một căn nhà đẹp thì phải có hướng nhìn ra nước (sông, hồ, ao, suối…) và tựa lưng vào núi. Điều này đã được thể hiện rất rõ trong các dự án của các chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam như Vingroup, Phú Mỹ Hưng,.. Khi đầu tư số tiền lớn trong việc xây dựng các con kênh và núi nhân tạo, từ đó làm tăng giá trị cho dự án lên bội phần. Ngoài ra, các dự án ven sông, hồ, công viên… đều nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người.

Tình trạng giao thông:

Không chỉ phong thủy, vị trí của căn hộ phải thuận tiện cho cư dân trong quá trình học tập và làm việc. Không ai muốn mỗi ngày đi hàng chục km để đi làm vì nơi ở và công ty ở…hai đầu thành phố; không ai muốn mỗi ngày phải chen chúc nhau trên những con đường chật hẹp, khói bụi mịt mù, vừa hại sức khỏe, vừa khiến tâm trạng đi xuống. Vì thế khi chọn mua căn hộ, bạn phải xem xét quãng đường mà bạn cần di chuyển tối thiểu, cũng như mật độ giao thông trên những cung đường ấy. Theo thống kê của giới bất động sản, thì những chung cư cách trung tâm thành phố dưới 15 phút chạy xe nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Môi trường sống

Là nơi bạn sẽ ở trong cả quãng đời còn lại, bạn cần phải xem xét kỹ môi trường sống ở đây như thế nào. Cụ thể, nếu căn hộ bạn định mua bị ô nhiễm tiếng ồn, hay xung quanh là các khu công nghiệp, công trình xây dựng, tình trạng không khí nhiễm bụi xảy ra thường xuyên, thì bạn cần phải cân nhắc thật chắc trước khi ký bút. Vì môi trường sống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân bạn, mà ảnh hưởng đến cả những người thân trong gia đình bạn.

Các dịch vụ tiện ích

Thường thì trong các khu nhà chung cư cao tầng sẽ đi kèm những tiện ích cơ bản sau đây: hệ thống siêu thị, trường học, phòng khám đa khoa, công viên và các tiện ích phục vụ các nhu cầu khác của cư dân. Cùng với những tiện ích cơ bản thì còn đi kèm với các dịch vụ khác như trung tâm thương mại, khu ẩm thực, shopping,…bạn cần xem xét kỹ các dịch vụ tiện ích này để có thể đảm bảo được rằng nhu cầu của bạn sẽ được thỏa mãn một cách tốt nhất.

Một trong những khu căn hộ mà bạn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ chính là khu căn hộ River City. Sở hữu 3 mặt tiền giáp sông Sài Gòn, nằm trên mảnh đất long mạch, có thể nói dự án sở hữu lợi thế vô cùng lớn. Ngoài ra, River City còn có hệ thống 99 tiện ích vượt trội, trong đó có 4 tiện ích vô cùng độc đáo, ấn tượng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng cuộc sống cư dân trong khu căn hộ luôn ở mức cao nhất (nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng click vào đây)