Những tín hiệu tích cực từ thị trường ngày cuối năm

Tin tức

Nhiều chuyên gia trong giới đã lý giải về hiện tượng bùng nổ nguồn cung căn hộ vào thời điểm cuối năm. Theo đó, các chuyên gia cho rằng đó là hệ quả tích cực từ các dấu hiệu ấm dần lên của thị trường. Trong năm 2014, thị trường BĐS đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực khi mà giá có xu hướng tăng nhẹ và thanh khoản đã tốt hơn dần về cuối năm tại một số phân khúc ở cả 2 thành phố lớn là Thành phố HCM và Tp Hà Nội, đặc biệt là các giao dịch bán nhà Hà Nội, bán căn hộ chung cư ở cả 2 tỉnh thành lớn nhất cả nước.

Dự án Goldmark City được tái khởi công

Dự án Goldmark City được tái khởi công trở lại nhờ thị trường BĐS ấm dần lên

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, năm 2014 so với năm 2013, thì lượng  giao dịch thành công trong cả năm 2014 đạt mức tăng trưởng rất khá. Đơn cử như Tp.HCM có khoảng 10350 giao dịch đã thành công, tăng hơn 30%. Các website bất động sản cũng cung cấp những con số lớn, khi khách hàng truy cập trực tiếp website của họ để đăng tin bán nhà, bán đất hay bán căn hộ cũng tăng mạnh. Tại Hà Nội có khoảng 11.450 giao dịch thành công, cũng tăng hơn 2 lần. Và tương tự, theo báo cáo chỉ số giá BĐS của Savills Việt Nam cũng đã đưa ra những đánh giá rất khả quan. Tại thành phố lớn nhất cả nước, Tp.HCM, thì lượng giao dịch chung cư cao nhất trong vòng khoảng 4 năm vừa qua. Có khoảng 3.280 căn hộ đã được hấp thụ trong quý 3/2014, con số này tăng 85% theo năm và đã tăng 29% theo quý. Cũng do hoạt động tốt của toàn thị trường, mà BĐS tồn kho căn hộ tại Hà Nội cũng đã giảm mạnh.

Người mua cân nhắc lựa chọn bất động sản phù hợp với ngân sách

Người mua cân nhắc lựa chọn bất động sản phù hợp với ngân sách

Nhiều dự án hiện đang được đẩy nhanh tiến độ trước những tín hiệu rất khả quan đó để kịp thời gian tung ra thị trường dịp cuối năm này. Ngoài ra thì các chủ đầu tư tái khởi động trở lại một số dự án đã “đắp chiếu”. Cũng trong thời gian vừa qua tại Hà Nội, thì sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, thị trường Bất động sản cũng đã chứng kiến một sự hồi sinh “đầy ngoạn mục” của đại Dự án Goldmark City, làm nóng lên thị trường giao dịch bán căn hộ, bán nhà Quận Bắc Từ Liêm.