Phòng ngủ chung cư hợp phong thủy cho vợ chồng

Tin tức

Phòng ngủ không chỉ là nơi để bạn ngủ nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi mà nó còn là không gian ươm mầm hạnh phúc trong mỗi gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi – dautuduan.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguyên tắc phòng ngủ phù hợp nhất cho vợ chồng.

Bố trí phòng ngủ cho vợ chồng trẻ, nên chú ý đến tất cả yếu tố từ vị trí căn phòng, ánh sáng… cho đến cách trang trí. Vị trí giường tốt nhất là nhìn hướng Nam Bắc – thuận theo sức hấp dẫn từ trường. Đầu nhìn hướng Nam hay Bắc khi ngủ rất có ích cho sức khỏe. Theo quan niệm của phong thủy, phòng ngủ đặt phía Tây có lợi đối với việc cải thiện tình cảm đời sống vợ chồng.

phong-ngu-chung-cu-xuan-dinh

Thiết kế trang nhã của phòng ngủ chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Không để dầm – xà ngang trên trần
Có dầm, xà ngang trên trần đồng nghĩa với xung đột, vì thanh ngang có xu hướng tạo lực hút tranh chấp gây ra bởi áp suất của nó. Tình trạng này cũng thường xảy ra khi vợ chồng quyết định ghép 2 phòng thành 1, dầm chống giữa 2 phòng được để lại. Để giải quyết, nên làm bằng trần nhà.

Không treo gương đối diện giường ngủ
Yếu tố phong thủy này khá phổ biến. Treo gương đối diện phòng ngủ gây mất an toàn, khiến đôi khi sợ hãi. Nó  làm tổn thương hôn nhân vì chính sự phản chiếu tượng trưng sự xâm nhập của người thứ ba vào mối quan hệ  hai người. Vì vậy, dùng miếng vải che gương khi không dùng, hoặc bỏ ra khỏi phòng ngủ.

Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Phòng ngủ không tích hợp cùng nhà vệ sinh, dù điều này tiện khi vào mùa lạnh. Nó không chỉ gây hại sức khỏe mà còn ảnh hưởng mối quan hệ hôn nhân.

Không bố trí đèn chùm thẳng ở trên giường
Một chùm đèn ở phía trên sẽ gây ra vấn đề về sức khỏe, nhất là bệnh hệ thần kinh và đầu. Điều đó sẽ khiến chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng. Do đó, nó ảnh hưởng tới hiệu suất công việc hàng ngày.

phong-thuy-phong-ngu

Phong thủy phòng ngủ cần đặc biệt chú ý

Tuy nhiên, phong thủy cho rằng, chùm đèn được xem là yếu tố gỗ. Vì thế, nếu mệnh Mộc thì ngủ dưới chùm tia sẽ ít bị ảnh hưởng.

Không nên để tủ đầu giường cùng phía
Hai tủ đầu giường đặt ở hai bên, đặt thêm đèn ngủ ở trên sẽ giúp đời sống vợ chồng được thăng hoa.
Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nên đặt đèn ngủ ở cả 2 tủ để ánh sáng giúp cho mối quan hệ vợ chồng bền vững hơn.

Không nên đặt lọ hoa ở phòng ngủ
Theo phong thủy, đặt hoa hồng gai ở cạnh giường dẫn tới mối quan hệ bất hòa, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, chồng ngoại tình hoặc thậm chí có thể dẫn tới ly hôn. Vì vậy, nhớ đừng bao giờ đặt bất kỳ loài hoa nào trong phòng ngủ , để bảo vệ mối quan hệ của bạn, giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Lọ hoa hồng có gai là cấm kỵ trong phòng ngủ

Không thiết kế “phòng bên trong phòng”
Nhiều gia đình khi xây nhà thường thiết kế nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ hoặc đi qua phòng ngủ đến 1 căn phòng khác. Đây có thể coi là điều cấm kỵ trong phòng ngủ , vì nó tượng trưng cho bên thứ 3 gây rối sự riêng tư của vợ chồng. Cả 2 sẽ cảm thấy không thoải mái trong không gian riêng tư, lâu dần sinh ra mâu thuẫn cãi vã .

………………..

Mời xem thêm thông tin Bán chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh tại bài viết sau.