Phong thủy cho phòng bếp chung cư

Tin tức

Khi tiến hành thiết kế Phong thủy nhà chung cư, gian bếp cũng chính là một trong những không gian được chúng ta coi trọng hàng đầu. Cùng tạp chí dautuduan.net tìm hiểu về cách bố trí căn bếp sao cho phù hợp nhất nhé:

Xét về các công năng sử dụng, căn phòng bếp là nơi chế biến những đồ ăn thức uống – những thứ để tạo ra ngoồn năng lượng sống cho mọi thành viên trong gia đình, ăn uống tốt không những chỉ đảm bảo sức khỏe mà nó còn góp phần lớn vào việc duy trì nề nếp, đảm bảo cho hạnh phúc gia đình. Bếp đặt không đúng chuẩn Phong thủy, gia chủ đó không những gặp khó khăn về vấn đề tiền bạc mà ảnh hưởng cả sức khỏe của mọi người, nhất là người phụ nữ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nhiều!

phong-bep

Một thiết kế đẹp tại gian bếp chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Những tranh cãi thường xuyên về hướng bếp ?

Các tài liệu Phong thủy cổ xưa cho rằng, hỏa môn – tức cửa miệng lò đuợc tính là huớng bếp. Cũng chính vì thế mà nhiều người cũng coi hướng bếp là hướng chính của đường đưa nhiên liệu vào. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, hiện nay rất nhiều kiểu bếp mới ra đời giống như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…với những nguyên lý sử dụng cũng rất khác nhau. Gặp những trường hợp như ày, gia chủ sẽ rất khó khăn trong việc tìm ra một hướng bếp đúng đắn cho nhà mình. Xuất hiện quan niệm về tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của chiếc bếp ga. Nhưng khi gặp trường hợp như nút điều khiển nằm ngay ở trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc là với những loại bếp từ, hay bếp điện thì lại chưa tìm được một lời giải thích hợp lý.

bep

Gian phong thủy phòng bếp đẹp ấm cúng sẽ rước tài lộc cho gia đình

Để có được những lý giải chuẩn xác nhất về hướng gian bếp, chúng ta cũng cần hiểu về nguyên tắc chung nhất. Đó chính là lý thuyết về khí. Trong Phong thủy, khí được tạo ra do những sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí cũng chính là do thao tác nấu ăn của những gia chủ. Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất sẽ phải tính theo hướng nhận thao tác từ phía người nấu. Như vậy, hướng bếp sẽ luôn được hiểu là hướng ngược với mặt người nấu hay chính là hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ được nguyên tắc chung về hướng bếp thì cho dù bất cứ loại bếp nào, dù là bếp ga hay bếp từ, dù là hồng ngoại hay bếp than, dù là truyền thống hay hiện đại, chúng ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp phù hợp một cách dễ dàng.

………….

Mời bạn xem thêm tin BĐS nổi bật khác như bán chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh ở các bài viết sau.