vinpearl cửa hội

Vì sao người thủ đô đầu tư mạnh vào bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung?

Đầu tư dự án Tin tức

Theo số liệu thống kê của CBRE về lĩnh vực bất động sản, đặc biệt về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành miền trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc được mua bởi khách hàng Hà Nội.

Trước thông tin trên, nhiều người giật mình vì sự áp đảo của khách hàng thủ đô với các vùng miền khác trong lĩnh vực này. Vậy tại sao bất động sản nghỉ dưỡng lại thu hút người Hà Nội nhiều đến vậy?

Vì sao đại gia thủ đô chọn bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung?

Theo khảo sát của CBRE, các tỉnh thành miền trung VEN BIỂN đã nhận được sự đầu tư rất lớn để xây dựng nên các dự án quy mô tầm cơ như dự án Ocean Dunes, Vinpearl, Gold Coast, The Sunrise Bay, Cocobay,…

Mặc dù các dự án này nằm về phía Nam Trung Bộ, nhưng vẫn thu hút sự quan tâm rất lớn của thủ đô (khi 80% khách mua nhà là người Hà Nội). Vì sao lại như thế?

Một trong những lý do đầu tiên và đơn giản nhất chính là thói quen của người dân Hà Nội. các nhà đầu tư đến từ thủ đô có sự “ưa thích” đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, có giá trị lớn, dù có ở vị trí xa thủ đô đi chăng nữa.

 Vinpearl Cửa Hội aeg

Theo phân tích của chuyên gia bất động sản, có 3 lý do chính giúp cho bất động sản nghỉ dưỡng miền trung thu hút:

Thứ nhất, bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc thường chỉ được quan tâm vào mùa hè, mùa đông thì khá…ảm đạm bởi tiết trời mùa đông lạnh đặc trưng. Còn tại miền Trung, thời tiết lại được ưu đãi hơn rất nhiều. Không chỉ sở hữu tiết trời ổn định, quanh năm ánh nắng chan hòa, mà miền Trung còn sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp dọc theo các tỉnh ven biển của nước ta (Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang,…) nên lượng khách du lịch hằng năm ổn định hơn rất nhiều.

Lượng khách du lịch ổn định sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn, cũng như mang lại lợi nhuận lớn hơn dành cho các chủ đầu tư, nên đương nhiên sẽ thu hút chủ đầu tư nhiều hơn. Và đây cũng là lý do tiên quyết khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung “hút tiền” từ các chủ đầu tư Hà Nội.

Thứ hai, có thể nhận thấy dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tương đối cao, nên đa số khách đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng chọn khu vực miền Trung, tập trung mạnh vào các kênh đầu tư như đất nền, căn hộ, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại,…

Trong khi với thói quen du lịch của người dân thủ đô, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng sẽ thu hút hơn rất nhiều. Từ đó dẫn đến tình trạng nguồn tiền ở Hà Nội hầu như “chảy vào” các dự án bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung là điều tất yếu.

Thứ ba, mỗi vùng miền lại có những đặc trưng của nền văn hóa khác nhau. Không như thành phố Hồ Chí Minh, người Hà Nội có thói quen tiết kiệm và tích lũy rất cao, nên tài sản của người dân thủ đô được “giữ” kỹ hơn.

Chưa kể đến việc giá đất ở Hà Nội khá đắt đỏ nhưng ít khi tạo ra sóng, nên lựa chọn bất động sản miền Trung sẽ là sự đầu tư khôn ngoan hơn rất nhiều: bất động sản miền trung sở hữu giá thành rẻ so với các khu vực khác, thường xuyên có những cơn sóng tăng giá. Như vậy, không chỉ tích lũy tài sản trong tương lai, chủ sở hữu còn nhận được lợi nhuận từ các chương trình cho thuê (dao động từ 8 – 10%/năm). Mức lợi nhuận này còn cao hơn lãi suất ngân hàng hiện tại.

Sự “đổ bộ” của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Là quốc gia sở hữu diện tích giáp biển khá cao, nước ta có lợi thế rất lớn về du lịch biển, có tiềm năng thu hút vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hàng loạt các chủ đầu tư bất động sản trong nước và nước ngoài đã thu mua lại các khu đất ven biển để “làm bến đỗ” cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn tại các tỉnh, thành ven biển như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Nha Trang, Phú Quốc,…

Vinpearl Cửa Hội 2

Trong đó, Nghệ An vốn là tỉnh xưa nay “im hơi lặng tiếng” trong thị trường, kể từ khi thực thi theo nghị quyết 26 do Bộ Chính Trị đề ra, đã có nhiều chuyển biến rất tích cực. Cơ sở hạ tầng được đồng bộ vô cùng vững chắc và mạnh mẽ, nền kinh tế – chính trị – xã hội đã có nhiều bước phát triển vượt bậc

Trước sự chuyển biến mạnh mẽ như thế, rất nhiều các dự án bất động sản đã chọn Nghệ An làm nơi “dừng chân”. Trong các nhà đầu tư bất động sản, không thể không kể đến tập đoàn đầu tư bất động sản đứng đầu Việt Nam hiện nay – tập đoàn Vingroup với dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội tại thị xã Cửa Lò.

Vốn nổi tiếng đảm bảo chất lượng, uy tín cũng như tiềm năng của các dự án động sản (Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Phú Quốc,…) Ngày nay, Vinpearl Cửa Hội được khắc phục nhược điểm, và phát huy tối đa các ưu điểm của những dự án bất động sản đi trước, mang tới sản phẩm toàn vẹn nhất cho khách hàng.

Đến với biệt thự Vinpearl Cửa Hội, khách hàng ấn tượng mạnh mẽ với những lợi thế đặc biệt của dự án: vị trí hợp phong thủy, cảnh sắc hữu tình, kiến trúc châu Âu sang trọng, thiết kế hiện đại, dịch vụ tiện ích đẳng cấp,….tất cả đều được chủ đầu tư toàn tâm toàn ý xây dựng để có thể mang đến cho khách hàng những giây phút trải nghiệm cuộc sống một cách hoàn hảo nhất.

Vinpearl Cửa Hội 1

Xem thêm: Hưởng thụ cuộc sống đẳng cấp tại biệt thự Vinpearl Cửa Hội

Là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quan trọng bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ, không thể phủ nhận sức hút của dự án đối với mọi người, nhất là người dân thủ đô Hà Nội.

Để nhanh chóng trở thành chủ nhân của một trong những căn biệt thự đẳng cấp nhất Nghệ An, quý khách vui lòng click vào đây.