Vì sao Sky Park Residence đổi chủ đầu tư xây dựng?

Đầu tư dự án

Là tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại sở hữu vị trí đắc địa, ngay trên mặt đường Tôn Thất Thuyết, Sky Park Residence nhận được ưu thế vô cùng lớn trong vị trí, thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm và đầu tư.

Tuy nhiên, dự án nhanh chóng “oằn mình” trước áp lực kinh tế của chủ đầu tư Licogi và phải nhanh chóng chuyển giao cho Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa, khiến không ít người cảm thấy hoang mang về chất lượng của dự án.

Nguyên nhân của việc đổi chủ đầu tư

Ban đầu, dự án cho Công ty Licogi 16 là chủ đầu tư, và theo lời giới thiệu của công ty (khoảng giữa năm 2012) quy mô bao gồm 2 tòa nhà với một tòa 25 tầng là khối văn phòng thương mại và tòa nhà 35 tầng là chung cư cao cấp, dùng chung khối đế 5 tầng, trong đó có 3 tầng hầm trưng dụng làm chỗ gửi xe. Dự án được Licogi 16 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014.

Sky Park Residence 7

Tuy nhiên, thời thời điểm khủng hoảng của nền kinh tế, Licogi 16 cũng không tránh khỏi vận mệnh, tình hình kinh doanh trở nên thua lỗ, bết bát. Để có thể vực dậy công ty, công ty đã chuyển nhượng dự án bất động sản Sky park Residence tại Hà Nội cho đối tác khác (khoảng quý 3/2016, Licogi lâm vào tình trạng thua lỗ triền miên, lỗ lũy kế của công ty lên tới 306 tỷ đồng).

Và sau khoảng thời gian đàm phán với đối tác, vào tháng 11/2013, Licogi đã thành công trong việc chuyển nhượng xây dựng. Theo đó, công ty bàn giao thương vụ này với mức giá là 143 tỷ đồng, tương đương với khoản chi phí mà Licogi đã bỏ ra để đầut ư ban đầu cho dự án.

Đối tác chuyển nhượng là ai?

Sau khi tìm hiểu, đối tác thâu tóm Sky Park Residence là Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa – Cổng ty cổ phần, với tiền thân là Công ty kiến trúc địa phương (1961), đổi tên thành Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa (2005), tới 2006 thì chuyển đổi từ cơ chế quản lý từ doanh nghiệp nhà nước sang mô hình công ty cổ phần.

Sky Park Residence 8

Công ty này được biết đến là “đại gia” trong lĩnh vực địa ốc Thanh Hóa với rất nhiều dự án lớn đẳng cấp như Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, khu dân cư Hồ Toàn Thành,…cùng với các công trình địa ốc công cộng như 30 trường học toàn tỉnh, 18 bệnh viện – trung tâm y tế cùng với nhiều công trình quan trọng khác…

Ngành nghề chính của công ty là kinh doanh hạ tầng giao thông, kinh doanh bất động sản nhà ở và xây dựng các khu công nghiệp, kho bãi, vận tải,…Với rất nhiều các dự án, sản phẩm chất lượng trước đây, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của Sky Park Residence.